Logo Home   Documents & Lists   Site Settings   Help   
Icon
SharePoint Support
Advanced Technical Help: Giải đáp: Sùi mào gà có tự khỏi được không
   
Post Reply Post Reply
|
Edit Edit Message
|
Delete Delete Message
|
Alert Me
|
Go Back to Discussion Board
From:
Posted At: 4/7/2021 11:49 PM
Subject:
Giải đáp: Sùi mào gà có tự khỏi được không
Text:

Hỏi:

kính gửi y bác sĩ em có bắt buộc kiểm tra những bệnh lý truyền nhiễm qua giao hợp khác và HIV khi bị sùi mào gà/mụn cóc hậu môn sinh sản không? Sùi mào gà có khả năng tự biến mất không? (Độc fake ẩn danh)

Trả lời:

quan tâm được giải đáp bởi bác sỹ Bạch Thị chính, Giám đốc Y khoa hệ thống tiêm chủng Trẻ em và người lớn VNVC.


chào bạn,


bệnh sùi mào gà lan truyền qua đường tình dục, điều đó tức là bạn cũng có nguy cơ cao nhiễm những bịnh lý lây lan qua đường tình dục không giống, nói cả HIV. Do đó, bạn phải làm thêm những kiểm tra giúp các bệnh lan truyền qua đường tình dục khác, nói cả HIV.


Sùi mào gà/mụn cóc hậu môn sinh sản là các hòn nhú màu hồng tươi hoặc màu nâu, mềm nhũn, có cuống xuất hiện liên tiếp gần nhau thành khối hòn sùi tương tự với mào gà hoặc mụn mọc thành mảng sần sùi như da cóc. Những dấu hiệu của bệnh mồng gà luôn hình thành dưới khi nhiễm HPV từ 2 tuần đến 8 tháng, trung bình từ 2-3 tháng:


sinh ra nốt u nhú bé tại bộ phận sinh dục, nốt đổi màu hay màu xám.

rộng rãi mụn nhọt bé nằm sát nhau.

cơ quan sinh sản gặp phải ngứa ngáy và gây ra không dễ chịu.

ra huyết khi quan hệ tình dục.

những dấu hiệu của bịnh nhọt sùi mào gà/mụn cóc hậu môn sinh sản chỉ tự biến mất ở 20-30% các trường hợp bị. Mặc dù vậy, vì vi rút HPV vẫn còn tồn tại trong cơ thể nên việc tái nhiễm những dấu hiệu có khả năng diễn ra trong khoảng 3-6 tháng tiếp theo nói cả dưới thời điểm từng được chữa.


bệnh sùi mào gà có khả năng lây nhiễm theo những cách thức như:


lây qua những đường tình dục: làm chuyện ấy, quan hệ tình dục qua mồm, quan hệ qua hậu môn không sử dụng bao cao su là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh mào gà. Dùng miệng để kích thích ham muốn cơ quan sinh dục của bệnh nhân hay Bên cạnh đó cũng có khả năng truyền nhiễm như là nhau.

Mẹ lây sang giúp con: thời điểm bào thai đi qua cổ tử cung và âm hộ của mẹ, thai nhi sẽ chạm mang vi rút qua những tổn thương sùi, làm trẻ sơ sinh cũng có thể mắc phải bệnh sùi mào gà.

lây qua chỗ bị thương hở: virus HPV có thể tạo thành tại những nơi có vùng da bị thương lộ.

truyền nhiễm qua con đường ăn uống: Dù ít gặp nhưng vẫn có khả năng tiếp diễn. Do vậy vấn đề phòng bệnh lúc sinh hoạt chung là điều thiết yếu, đặc trưng là tại các khu đông bệnh nhân, nơi mà có các đối tượng lạ, người bệnh mới thấy lần đầu.

bệnh sùi mào gà/mụn cóc lỗ đít sinh dục Tuy không ảnh hưởng tới tính mệnh tuy vậy nguy hại trầm trọng đến tin cậy cuộc sống do dẫn tới biểu hiện không dễ chịu cũng như nguy hiểm tới tâm lý bệnh nhân.


nốt sùi mào gà/mụn cóc hậu môn sinh sản hay sinh ra tại âm đạo bắt buộc người bệnh siêu còn ngại, âm thầm chịu cất và không muốn đến những trung tâm y tế để điều trị dẫn tới bịnh lý tái nhiễm nhiều lần. Sùi mào gà/mụn cóc hậu môn sinh dục còn gây nên đau rát, khó chịu khi làm chuyện đó. Đồng thời, sùi mào gà/mụn cóc hậu môn sinh sản làm nâng cao nguy cơ nhiễm HIV và các bịnh lý lan truyền qua giao hợp.


Bài viết liên quan:

Bướu máu thanh tại trẻ sơ sinh: nguyên nhân, triệu chứng và những ảnh hưởng ảnh hưởng

Ban đỏ nhiễm khuẩn: nguyên do, triệu chứng, chữa cùng với bí quyết phòng ngừa

bệnh do Chlamydia: lý do, biểu hiện, điều trị cùng với bí quyết ngăn ngừa

bệnh lý Thalassemia: lý do, dấu hiệu, ảnh hưởng cũng như bí quyết ngăn ngừa

bịnh lý bạch hầu: phương pháp chữa cùng với giúp đỡ người mắc phải

Bướu máu: nguyên do, biểu hiện, ảnh hưởng cùng với phương pháp trị
  Attachments:
 
 
Created at 4/7/2021 11:49 PM by
Last modified at 4/7/2021 11:49 PM by