Logo Home   Documents & Lists   Site Settings   Help   
Icon
SharePoint Support
Advanced Technical Help: Bệnh tiểu dường ảnh hưởng đến vô sinh như...
   
Post Reply Post Reply
|
Edit Edit Message
|
Delete Delete Message
|
Alert Me
|
Go Back to Discussion Board
From:
Posted At: 11/26/2020 4:19 AM
Subject:
Bệnh tiểu dường ảnh hưởng đến vô sinh như nào
Text:

Bệnh tiểu dường ảnh hưởng đến vô sinh như nào


Ngay Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ về một số thắc mắc gây nên hiện tượng vô cơ ở phái đẹp bị bệnh tiểu con đường và biết cách chữa bệnh thích hợp. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


1. Chứng bệnh tiểu con đường và tình trạng vô cơ

chứng bệnh tiểu con đường được chia thành 4 loại: chứng bệnh tiểu con đường tuýp 1, bệnh tiểu con đường tuýp 2, bệnh tiểu đường thai kỳ và các kiểu chứng bệnh tiểu đường theo cơ chế, hiện tượng căn bệnh chi tiết. Đối với từng loại bệnh sẽ mắc một số nguyên nhân, hiện tượng khác thường nhau.


Theo khảo sát về Sức khỏe và Dinh dưỡng Nhật Bản năm 2012, tỷ lệ người nghi ngờ mang bệnh tiểu con đường tại nam giới là 15.2%, ở nữ giới là 8.7% và tỷ lệ người không thể phủ nhận chức năng mắc bệnh tiểu đường (chắc chắn nhiễm bệnh tiểu đường) tại anh em là 12.1%, tại phái yếu là 13.1%. Khi so sánh tỷ lệ này với tỷ lệ vào năm 2002, người ta nhận thấy rằng, cả 2 số trường hợp đều tăng tại phái mạnh và nữ. Tổng số người nghi ngờ nhiễm bệnh tiểu đường và người chẳng thể phủ nhận chức năng mắc bệnh tiểu đường được ước lượng là cỡ 20.5 triệu người, con số này cho thấy rằng bệnh tiểu con đường là bệnh lây số lượng người bệnh càng ngày càng gia tăng.


tỷ lệ dẫn đến vô sinh tại cả anh em và nữ giới đều tương đối cao (Ảnh: Internet)


Nếu phụ nữ mang thai lây chỉ số HbA1c cao ở thời kỳ đầu thai kỳ thì tỷ lệ phát sinh các khác về hình trạng thai nhi sẽ gia tăng. Một cuộc khảo sát toàn quốc về thực trạng tình huống một số bà bầu lây bất thường chuyển hóa glucose được thực thi từ năm 1996 đến năm 2002 đã cho thấy rằng: “Giá chữa HbA1c tại phụ nữ mang thai càng nhiều thì số trường hợp nảy sinh những bất bình thường ở thai nhi càng cao”. Bởi thế, nếu một nữ bị tiểu con đường muốn mang thai và đẻ con thì việc chữa bệnh và kiểm soát căn bệnh trước khi có thai là hết sức quan trọng.


2. Nguyên nhân gây vô sinh tại chị em mang bệnh tiểu con đường tuýp 1

thí nghiệm ngẫu nhiên lây đối chứng về nguy cơ dẫn đến vô cơ của căn bệnh tiểu đường vẫn chưa được đưa ra trong các tài liệu nghiên cứu y khoa, song trong đánh giá của Livshits A đã đưa ra các lí do dẫn tới vô cơ ở người mang bệnh tiểu con đường tuýp 1 rõ ràng như sau:


2.1. Chậm kinh nguyệt và rối loạn kinh nguyệt

người bệnh tiểu con đường tuýp 1 khởi phát từ trước 10 tuổi mắc chậm kinh nguyệt cỡ 1 năm so với người không lây mang tiểu con đường và tần suất rối loàn kinh nguyệt tăng cỡ 2 lần (21,6 so với 10,8%).


2.2. Kiểm soát đường huyết không tốt, mắc tai biến tiểu đường

Trong nghiên cứu dịch tễ học từ năm 1969~2004 ở phụ nữ Thụy Điển, đã nhiễm báo cáo cho rằng nữ giới bị bệnh tiểu đường tuýp 1 bị giảm 20% chức năng sản xuất. Trái lại cũng bị báo cáo cho rằng nếu kiểm soát đường huyết tốt và phòng tránh được các thương tổn những cơ quan trong cơ thể qua căn bệnh tiểu con đường thì có thể tăng cường một số rối loạn kinh nguyệt và khả năng sản xuất.


2.3. Tắt kinh sớm

Người ta đã chỉ ra rằng, người bệnh mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 mang lớn khả năng bị mãn kinh sớm hơn so với người không bị bệnh tiểu con đường và rõ ràng nhiễm báo cáo chỉ ra rằng phái nữ bị bệnh tiểu con đường tuýp 1 có thể tắt kinh sớm hơn cỡ 6 năm.


2.2. Tự miễn dịch

lây cỡ hơn 40% người mang bệnh tiểu đường tuýp 1 bị Đồng thời bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto. Và so với nữ khỏe mạnh, chị em mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 bị tần suất tự kháng thể đối với buồng trứng lớn hơn.

Attachments:
 
 
Created at 11/26/2020 4:19 AM by
Last modified at 11/26/2020 4:19 AM by